SunHee
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Đường Đen Cực Ngon

Biến tấu sữa chua với nhiều món ăn ngon lạ, hôm nay SunHee sẽ tiếp tục bật mí cho bạn công thức cách làm sữa chua trân châu đường đen cực ngon. Đây là một sự kết hợp vô cùng thú vị, mới lạ, giữa hương vị chua ngọt beo béo của sữa chua cùng độ dai dẻo sần sật của trân châu.

Các Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Chế Biến Sữa Chua Trân Châu Đường Đen

Để là ra những hủ sữa chua trân châu đường đen thơm ngon, dẻo mịn bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm sữa chua và trân châu đường đen.

  • Nguyên liệu, dụng cụ làm sữa chua:
    • 1lít sữa tươi
    • 2 lon sữa đặc
    • 2 hộp sữa chua men cái
    • Nồi, thùng xốp, vá, lọ, hủ...
  • Nguyên liệu, dụng cụ làm trân châu đường đen:
    • 200gr bột năng
    • 25gr bột gạo
    • 25gr đường đen
    • 3 muỗng cacao
    • 100ml nước sôi
    • Nồi, thau, ray, vá...

Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Đường Đen

Món sữa chua trân châu đường đen được tạo thành từ 2 nguyên liệu chính đó là sữa chua và trân châu đường đen.

  • Các bước làm sữa chua:
    • Đầu tiên cho 1 lít sữa tươi và 2 lon sữa đặc vào nồi khuấy đều theo một chiều để hỗn hợp hòa tan. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa đến khi thấy bọt sôi nhẹ thì tắt bếp, tránh đun sôi quá lâu.
    • Tiếp đến khi hỗn hợp sữa đã nguội tầm 30 độ C bạn tiếp tục cho 2 hộp sữa chua men cái vào khuấy nhẹ cho tan. Sau khi hỗn hợp sữa chua đã hòa tan bạn tiến hành đổ vào từng lọ, hủ đã chuẩn bị sẵn trước đó đem đi ủ. Bạn có thể lựa chọn ủ bằng thùng xốp truyền thống hay nồi cơm điện, máy làm sữa chua. Nhiệt độ bắt buộc phải duy trì ổn định từ 40 – 45 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp độ chua sẽ không đạt và ngược lại nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng men.
    • Cuối cùng sau khi đã ủ sữa chua từ 6 – 8 tiếng đồng hồ, bạn tiến hành cho sữa chua vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản.
  • Các bước làm đường đen:
    • Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào thau đến tiến hành nhào bột như bột năng, bột gạo, cacao trộn đều hỗn hợp trên.
    • Bước 2: Sau đó bạn tiến hành đổ nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột. Vừa đổ nước sôi vừa trộn bột, chú ý không nên đổ hết nước sôi vào một lần để tránh tình trạng bột bị lõng. Trộn bột đều tay cho đến khi bột kết dính tạo thành khối. Rắc một lớp bột năng lên áo ở bên ngoài để bột không bị dính tay. Nhào bột đều tay cho đến khi đạt được độ dai nhất định.
    • Bước 3: Khi bột đã đạt được độ mịn, dẻo dai, bạn tiến hành nặn viên trân châu. Độ to nhỏ tùy thuộc vào sợ thích của bạn. Chú ý sau khi nặn xong, bạn nên áo một lớp bột năng bên ngoài, mục đích để các viên trân châu trong kết dính với nhau.
    • Bước 4: Tiếp theo, sau khi đã nặn xong trân châu bạn tiến hành luộc chính trân châu. Đun sôi nước và thả trân châu vào, bạn nên dùng đũa khuấy nhẹ để tách các viên trân châu dính vào nhau. Luộc tầm khoảng 7 – 10 phút, khi thấy các hạt trân châu nổi lên thì bạn tắt bếp, đóng kín nắp để ủ trân châu thêm vài phút để trân châu dẻo mền không bị cứng. Sau khi ủ, bạn cho trân châu vào một tô nước lạnh ngâm trong 5 phút.
    • Bước 5: Trong quá trình trân châu ngâm, bạn tiến hành nấu đường đen. Cho 250gr đường đen và 100ml nước lọc vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi ở lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy để tránh tình trạng bị cháy, khi thấy nước đường sôi thì nhanh chóng tắt bếp. Sau đó, bạn lấy phần trân châu đã ngâm nước đá vớt ra để ráo rồi bỏ vào trong nồi nước đường đen đảo đều. Để trong vòng 30 phút để đường đen có thể thấm trọn vào từng hạt trân châu.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Dùng Với Sữa Chua

  • Cách 1: Bạn cho trân châu vào 1/3 cốc, xoay đều để nước đường đen có thể lan xung quanh bên trong cốc tạo thành các mảng đường đen. Tiếp đó bạn cho phần sữa chua trong ngăn mát ra để vào cốc đã có trân châu đường đen. Cách này có thể giữ được độ dẻo dai của trân châu.
  • Cách 2: Ở công đoạn làm sữa chua khi cho 2 hộp sữa chua men cái vào khuấy đều, bạn có thể cho hỗn hợp trân châu đường đen vào khuấy tiếp tục. Sau đó cho ra từng hủ để đem đi ủ và bảo quản trong tủ lạnh. Cach này tiện lợi, thế nhưng nếu bạn bảo quản sữa chua đường đen trân châu trong tủ lạnh lâu, sẽ dẫn đến hạt trâu châu bị đông cứng mất đi độ dẻo dai trước đó.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách làm sữa chua trân châu đường đen cực ngon, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Bên cạnh món ăn này, bạn có thể truy cập vào link: ... để tiếp tục đồng hành cùng Sun Hee vào bếp biến tấu những món ăn hấp dẫn cùng sữa chua.

top