SunHee
Cách Làm Sữa Chua Túi Tại Nhà Cực Dễ Và Ngon Miệng

Cách làm sữa chua túi tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, hãy theo chân Sun Hee vào gian bếp cùng thực hiện nhé. Sữa chua hay còn có tên gọi khác là yaourt là một trong những món ăn khoái khẩu của các thành viên trong gia đình. Không đơn giản chỉ là một món ăn vặt, sữa chua còn đem lại vô số những công dụng hữu ích cho sức khỏe, vóc dáng và làn da.

Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Yaourt Bịch Tại Nhà

Để chuẩn bị cho một mẻ sữa chua bịch, bạn cần chuẩn bị các nguyện liệu và dụng cụ cần thiết như sau:

  • 1 lít sữa tươi
  • 2 hộp sữa đặc
  • 2 hộp sữa chua men cái
  • Nồi, vá, thùng xốp, bịch đựng sữa chua, dây thun...

Công Thức Làm Sữa Chua Túi Tại Nhà

Khi chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua bịch tại nhà, chúng ta tiến hành theo các bước như sau:

  • Bước 1: cho 1 lít sữa tươi và 2 hộp sữa đặc vào trong nồi khuấy đều theo một chiều. Tùy vào khẩu vị ngọt của mỗi nhà mà bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc cho phù hợp nhất. Sau khi khuấy đều cho hỗn hợp đun sôi trên bếp ở lửa vừa. Khi thấy xuất hiện bọt sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp.
  • Bước 2: Khi hỗn hợp sữa nguội nhiệt độ khoảng tầm 40 độ âm ấm, thì bạn tiến hành cho 2 hộp sữa chua men cái vào tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan nhau.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp sữa chua, bạn tiến hành rót vào từng bịch nhỏ, lấy dây thun cột chặt ở phần miệng bịch. Xếp các bịch sữa chua vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện để tiến hành ủ sữa chua lên men. Bạn cho nước sôi vào ủ sữa chua, lượng nước xấp xỉ 2/3 bịch. Ủ sữa chua trong vòng từ 6 – 8 tiếng ở nhiệt độ từ 40 – 45 độ C. Nên duy trì chuẩn nhiệt độ ủ sữa chua, hạn chế xê dịch bịch sữa chua quá nhiều dẫn đến hiện tượng tách lớp, làm mất đi độ dẻo mịn của sữa chua. Nếu bạn ủ trong thùng xốp, 2 tiếng nên chú ý nhiệt độ bên trong, nếu thấy nhiệt độ hạ dần nên thường xuyên thay châm thêm nước sôi.
  • Bước 4: Sau khi ủ sữa chua xong từ 6 – 8 tiếng, bạn tiến hành lấy sữa chua ra lâu sạch phần nước. Có thể sử dụng ngay hoặc để trong tủ mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản.

Biến Tấu Sữa Chua Với Trái Cây

Bên cạnh cách làm sữa chua bịch truyền thống như trên, bạn cũng có thể biến tấu thêm khi kết hợp cùng các loại trái cây yêu thích. Các công đoạn nguyên liệu và công đoạn tiến hành đều tương tự như trên.

Khi hỗn hợp sữa chua đã được hoàn thành, bạn có thể ép lấy nước cốt các loại trái cây bỏ sẵn vào bịch trước rồi mới tiến hành bỏ sữa chua vào sau. Một lưu ý dành cho các bạn đó là thường hạn bảo quản sữa chua trái cây thông thường sẽ ngắn hơn so với sữa chua bình thường. Thế nên khi bạn cho sữa chua trái cây vào ngăn mát chỉ nên sử dụng từ 5 – 7 ngày là tốt nhất.

Cách làm sữa chua bịch tại nhà vô cùng tiện lợi và nhanh chóng với công thức mà Sun Hee đã giới thiệu trên cho bạn. Chúc các bạn thành công với những mẻ sữa chua bịch tại nhà thơm ngon, dẻo mịn.

top