SunHee
Công Thức Làm Sữa Chua Đánh Đá Cực Ngon

Sữa chua luôn là một trong những món ăn vặt cực kỳ bổ dưỡng, hôm nay Sun Hee xin giới thiệu đến bạn công thức làm sữa chua đánh đá cực ngon. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, tiện lợi, bạn đã có ngay cho mình một cốc sữa chua đánh đá thơm ngon, bổ dưỡng ngay chính tại nhà.

Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Sữa Chua Đánh Đá

Để bắt tay vào bếp chế biến những ly sữa chua đá, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau đây:

  • 2 hủ sữa chua
  • 1 quả chanh vàng
  • 5 thìa sữa đặc
  • 1 bao đá viên nhỏ
  • Máy bào đá, máy xay sinh tố, ly...

Cách Bước Thực Hiện Công Thức Làm Sữa Chua Đánh Đá

Nguyên liệu và dụng cụ sơ chế đã chuẩn bị đầy đủ, hãy cùng Sun Hee vào bếp thực hiện món yaourt đánh đá ngay thôi nào:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt đôi 1 quả chanh vàng ép lấy nước cốt chanh. Bạn có thể cắt mỏng vài lát chanh để dành phần trang trí. Lựa chọn chanh vàng sẽ có mùi thơm đậm, lưu ý bạn nên vớt hết hạt chanh ra để không gây đắng cho phần nước cốt.
  • Bước 2: Để làm món sữa chua đánh đá không thể thiếu được nguyên liệu đá bào. Thay vì đập đá như thông thường rất tốn thời gian, công sức, độ mịn của đá cũng không đạt chất lượng. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, máy bào đá, để tạo ra những ly đá bào nhanh chóng.
  • Bước 3: Sau khi đã bào đá xong, bạn tiến hành chuẩn bị sữa chua. Bạn có thể lựa chọn các loại sữa chua đóng hộp sẵn hoặc có thể tự tay chế biến sữa chua tại nhà. Công thức làm sữa chua vô cùng đơn giản, bạn có thể xem tại link này:
  • Bước 4: Cuối cùng, sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn tiến hành cho đá bào, sữa chua, sữa đặc và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố để làm hỗn hợp này hòa tan. Tùy vào độ mịn mà bạn yêu thích có thể xay trong khoảng từ 20 -30 giây. Sau khi hỗn hợp sữa chua đánh đá đã sánh mịn, bạn cho ra ly bắt đầu trang trí.

Sữa Chua Đánh Đá Biến Tấu Kết Hợp Với Các Nguyên Liệu Mới

Thực hiện 1 ly sữa chua đánh đá vô cùng đơn giản, tuy nhiên để tăng thêm độ lạ miệng, dinh dưỡng bạn có thể kết hợp thêm các loại trái cây, hạt ngũ cốc...

Đối với sữa chua đá đánh trái cây, bạn có thể xay kết hợp các loại trái cây mà bạn yêu thích như sầu riêng, bơ, thanh long, xoài...

Đối với sữa chua đánh đá ngũ cốc, bạn có thể lựa chọn các loại hạt, các loại đậu hay bột ngũ cốc khi kết hợp chung với công thức trên. Chẳng hạn như: hạt macca, hạt hạnh nhân, đậu đỏ, đậu đen...

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp sữa chua đá với các loại cà phê, cacao, socola. Bạn có thể lựa chọn xay cùng sữa chua hoặc trực tiếp rắc lên bề mặt.

Mong rằng với những chia sẻ về công thức làm sữa chua đánh đá, đã có thể giúp bạn sáng tạo thêm một món đồ uống vừa để giải khát, vừa tốt cho sức khỏe. Sun Hee xin chúc các bạn thành công khi áp dụng thử công thức này nhé!

top