Sun Hee Food
VĂN HÓA CHÀO HỎI VÀ ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Khi gặp nhau, người Hàn Quốc thường cúi đầu như một dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng - thay thế cho việc bắt tay, với bạn bè hoặc người thân quen thì chỉ cần một cái gật đầu và xin chào là đủ. Từ xin chào tiếng Hàn là "annyeong haseyo" - "ㅗ"
Một thói quen khác nữa khi vào nhà hoặc đến các quán ăn, bạn sẽ cởi giầy để ở thềm nhà và đây cũng là quy định tại nhiều nhà hàng truyền thống Hàn Quốc .
Nếu bạn nhận một cái gì đó từ người lớn tuổi hơn thì phải luôn luôn sử dụng hai tay và khi bắt tay cũng thế. Nếu bạn phải dùng một tay, bạn có thể nâng cánh tay phải bằng tay trái.

Còn trong bữa ăn của người Hàn thường có rất nhiều món ăn, chủ yếu các món ăn sẽ kèm với nhiều chén nhỏ trên bàn nhìn rất phong phú. Khi ăn uống với người Hàn Quốc, người già luôn bắt đầu ăn trước. Thông thường mọi người thường hay nói chuyện với nhau trong bữa ăn, như một dấu hiệu của hạnh phúc và cùng nhau thưởng thức thức ăn. Họ cũng thường không tự rót đồ uống của mình trước nhưng sẽ đổ cho người khác trước, vì người Hàn rất quan tâm và dành tình cảm cho ngừoi thân và gia đình của họ, các món ăn và thức uống trong gia đình Hàn Quốc hầu như đều được chọn lựa rất kỹ để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ mọi thành viên trong gia đình. Trong đó phải kể đến nước gạo như một loại thức uống quốc dân thông dụng được người Hàn ưu tiên chọn lựa trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

top